Tuesday, May 26, 2009

ต้มยําโป๊ะแตก


เครื่องปรุง
  1. กุ้งสด
  2. ปลากะพง
  3. ปลาหมึกสด
  4. หัวหอมแดง
  5. ข่าหั่นแว่น
  6. ตะไคร้
  7. ใบมะกรูด
  8. รากผักชี
  9. ใบกระเพรา
  10. รสดี
  11. มะนาว
  12. พริกขี้หนู
  13. น้ำปลา
  14. เห็ดฟาง
วิธีทํา
  1. ใส่น้ำลงในหม้อ รอจนเดือดใส่ ตะไคร้ ข่า หัวหอมแดง รากผักชี และใบมะกรูด พอน้ำเดือด
  2. ใส่ปลา ปลาหมึก กุ้งและเห็ด พริก ลงไปในหม้อ พอสุก ใส่ใบกระเพรา
  3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว รสดี ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี

2 comments:

  1. ดีมาก สำหรับยุคเศรษฐกิจ แบบนี้

    ReplyDelete
  2. ถ้าบอกปริมาณของส่วนผสมแต่ละอย่างด้วยจะดีมากค่ะ

    ReplyDelete