Monday, May 25, 2009

ผัดคะน้าปลาเค็ม


ส่วนผสม
  1. คะน้า 2 ต้น
  2. ปลาอินทรีเค็ม 1 ชิ้น
  3. พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด
  4. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
  6. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. คะน้าแกะเป็นก้านๆ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นเป็นท่อนๆ ใส่จานไว้
  2. นำปลาอินทรย์เค็มที่เตรียมไว้มาคลุกกับแป้งข้าวโพด แล้วนําไปทอดให้สุก
  3. เตรียมพริกขี้หนู น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ปลาเค็ม ใส่ลงในจานคะน้า
  4. เอาน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่คะน้าพร้อมกับเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ผัดเร็วๆ ตักใสจานเสริฟได้ทันที


No comments:

Post a Comment