Thursday, May 28, 2009

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด

Golden Curry ใช้แบบ Medium Hotค่ะ
มันฝรั่งต้มสุกบดละเอียด 1/ 2 หัว
เกลือป่น 1/ 2 ช้อนชา
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
น้ำซุปปลาแห้ง 1 ถ้วย

แครอท 1/ 2 หัว
มันฝรั่ง 1/ 2 หัว
หอมใหญ่ 1 หัว
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
ก้อนกะหรี่ญี่ปุ่น 60 กรัม

-เตรียมสับหอมใหญ่ไว้ หั่นแครอท มันฝรั่ง
- ตั้งกะทะผัดหอมใหญ่กับเนย เทใส่หม้อ แล้วเติมน้ำลงไปตั้งไฟให้เดือด
-หรี่ไฟลงใส่มันที่บด แครอท มันฝรั่ง ลงไป ปิดฝาต้มประมาณ 5 นาที
-ยกหม้อลงจากเตา แล้วใส่ก้อนกะหรี่ที่ละลายไว้ลงไปคนให้ทั่ว (ของยี่ห้อนี้ใช้ 2 ก้อนเล็ก) ชิมดูชอบเค็มก็ใส่เกลือเพิ่มหน่อย
-ยกขึ้นตั้งเตาไฟกลางอีก 5 นาทีค่ะ ใช้ทัพพีคนหน่อยนะคะกันติดหม้อ แล้วก็จะได้แกงกระหรี่แล้วค่ะ

(วิธีทอดหมู)
- หมักหมูชิ้นใช้ ซีอิ้วขาวญี่ปุ่น พริกไทย หมักทิ้งไว้สักชั่วโมงให้เข้าเนื้อ นําไปคลุก แป้งสาลี ไข่ไก่ เกล็ดขนมปัง ทอดให้สุก

No comments:

Post a Comment